ભીંજાયેલી અંજીર ખાવાના ફાયદા : અંગ્રેજીમાં ફિગ કહેવામાં આવે છે (અંજીર) અંજીર પ્રકૃતિમાં ગરમ હોય છે, જેના કારણે શિયાળા દરમિયાન તે વધુ પ્રમાણમાં પીવામાં આવે છે. અંજીર સ્વાદિષ્ટ તેમજ ખૂબ પૌષ્ટિક છે.
બદામ પછી અંજીરને શ્રેષ્ઠ સુકા ફળ માનવામાં આવે છે. અંજીરમાં ઘણા પ્રકારના પોષક તત્વો જોવા મળે છે, જેની મદદથી તે વિવિધ પ્રકારના રોગોના જોખમો સામે રક્ષણ કરવામાં ઘણી મદદ કરે છે.
અન્ય ભાષાઓમાં ફિગ નામો
અંજીરને સંસ્કૃતમાં ફાલ્ગુજમા, કાકોદમ્બરિકાફલામ અને અંજીરકમ, તમિળમાં સિમાલી, કન્નડમાં અંજુરા, ઓડિયામાં પુષ્પોશીયો, પંજાબીમાં ફેગેરી અને મલયાલમમાં ફેગેરી તરીકે ઓળખવામાં આવે છે.ભીંજાયેલી અંજીરમાં પોષક તત્વો
પલાળી રહેલા અંજીરમાં વિટામિન એ, વિટામિન બી, વિટામિન બી 1, વિટામિન બી 2, વિટામિન સી, વિટામિન કે, કેલ્શિયમ, મેંગેનીઝ, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, ફોસ્ફરસ, સોડિયમ, જસત, કોપર, પ્રોટીન, કાર્બોહાઇડ્રેટ, ફાઈબર, ચરબી વગેરે પોષક તત્વો છે. મળી.કેવી રીતે પલાળીને ફિગનો ઉપયોગ કરવો
દરરોજ રાત્રે s-. પલાળેલી અંજીરને પાણી અથવા દૂધમાં પલાળીને પછી સવારે આ પાણી પીવાથી અંજીર ચાવ્યા પછી ખાઈ શકાય છે.હિન્દીમાં પલાળેલા અંજીર ખાવાના ફાયદા
દરરોજ પલાળેલા અંજીરનું નિયમિત સેવન કરવાથી મેદસ્વીપણાની સમસ્યાથી મુક્તિ મળે છે. અંજીર ફાઇબરમાં ભરપુર હોય છે, જેના કારણે વારંવાર ભૂખની લાગણી થતી નથી અને વજન ઓછું કરવું સરળ છે. મેદસ્વીપણાની સમસ્યાથી પીડિત લોકોને પલાળેલા અંજીરનું સેવન કરવાથી ઘણો ફાયદો મળે છે.ભીંજાયેલી અંજીરનું સેવન કરવાથી હાડકાંનું આરોગ્ય સારું રહે છે. કેલ્શિયમની માત્રા પલાળી રહેલા અંજીરમાં જોવા મળે છે, જે શરીરના હાડકાંને મજબૂત બનાવવાનું કામ કરે છે. પલાળેલા અંજીરનો ઉપયોગ હાડકાંના વિકાસમાં પણ ખૂબ મદદ કરે છે, જે હાડકાને લગતા રોગોના જોખમોને પણ ઘટાડી શકે છે.
પલાળેલા અંજીરના ઉપયોગથી કાર્ડિયોવાસ્ક્યુલર રોગોના જોખમોથી બચી શકાય છે. ભીંજાયેલી અંજીરમાં ઓમેગા -6 ફેટી એસિડ્સ અને ઓમેગા -3 ફેટી એસિડ્સ ભરપૂર હોય છે, જે હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ ઘટાડે છે. દૈનિક ધોરણે પલાળેલા અંજીરનું નિયમિત સેવન કરવાથી હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકના જોખમોથી પણ દૂર રહી શકાય છે.
નિયમિત પલાળેલા અંજીરનું સેવન કરવાથી શરીરમાં બ્લડ પ્રેશરનું સ્તર નિયંત્રણમાં આવે છે, જે હાઈ બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યાને રોકવામાં ઘણી મદદ કરે છે. પોટેશિયમની માત્રા પલાળી રહેલા અંજીરમાં મળી આવે છે, જેની મદદથી તે શરીરના બ્લડ પ્રેશરને સંતુલિત કરવામાં ઘણી મદદ કરે છે.
પલાળીયાની અંજીરના સેવનથી પાચન સમસ્યાઓથી રાહત મળી શકે છે. પલાળેલા અંજીરમાં રહેલ ફાઈબર કબજિયાત, અપચો, એસિડિટી અને પેટના ખેંચાણથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય દરરોજ પલાળેલા અંજીરનું નિયમિત સેવન કરવાથી પેટ સંબંધિત રોગોના જોખમોથી પણ બચી શકાય છે.ક્રેડિટ લિંક
પલાળેલા અંજીરના ઉપયોગથી થાંભલા જેવા ગંભીર રોગોની સમસ્યામાંથી મુક્તિ મળે છે. થાંભલાઓ એક ગંભીર રોગ છે જેમાં દર્દીને આંતરડાની હિલચાલની પ્રક્રિયા દરમિયાન ભારે પીડા સહન કરવી પડે છે. રોજ સવારે 2-3-. અંજીરનું સેવન ખાલી પેટ પર કરવાથી થાંભલાની સમસ્યાથી રાહત મળે છે.
પલાળેલા અંજીરનું સેવન કરવાથી ડાયાબિટીઝ જેવા રોગોના લક્ષણોમાં ઘટાડો થાય છે. ભીંજાયેલી અંજીરમાં એન્ટિ ડાયાબિટીક ગુણધર્મો છે, જેની મદદથી લોહીમાં ખાંડનું પ્રમાણ ઓછું કરવું સરળ છે. ડાયાબિટીઝની સમસ્યાથી પીડિત લોકોને પલાળેલા અંજીરનું સેવન કરવાથી ઘણો ફાયદો મળી શકે છે.
પુરૂષો અને સ્ત્રીઓ માટે પલાળી રહેલા અંજીરના ફાયદા - પલાળેલા અંજીરનો ઉપયોગ જાતીય રોગોથી છુટકારો મેળવવામાં મદદ કરે છે. દરરોજ 1-2 પલાળેલ અંજીરનું સેવન કરવાથી સ્ત્રીઓ અને પુરુષોમાં ફળદ્રુપતા વધે છે, જે વંધ્યત્વની સમસ્યાથી છૂટકારો મેળવી શકે છે. પલાળેલા અંજીરનો ઉપયોગ પુરુષોમાં શુક્રાણુઓની સંખ્યામાં વધારો કરે છે, જે જાતીય સમસ્યાઓથી દૂર રહેવામાં મદદ કરે છે.
0 Comments