દાડમના રસના 9 આશ્ચર્યજનક આરોગ્ય લાભો



દાડમના રસના ઘણા આશ્ચર્યજનક 9 સ્વાસ્થ્ય લાભો છે. દાડમ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક ફળ છે, જેમાં ઘણા પ્રકારના ખનીજ અને વિટામિન જોવા મળે છે.


  • દાડમના રસમાં ફાઇબર (7 ગ્રામ), પ્રોટીન (3 ગ્રામ), વિટામિન સી, વિટામિન કે, ફોલેટ 16 અને પોટેશિયમ મુખ્યત્વે હાજર છે. પોલિફેનોલ નામના રસાયણોને કારણે દાડમના દાણા લાલ હોય છે. આ રસાયણો ખૂબ શક્તિશાળી એન્ટીoxકિસડન્ટો છે. દાડમના રસમાં અન્ય ફળો કરતા એન્ટીoxકિસડન્ટ વધુ હોય છે. તેમાં રેડ વાઇન અને ગ્રીન ટી કરતા 3 ગણા વધારે એન્ટીoxકિસડન્ટો છે. આ એન્ટીoxકિસડન્ટો શરીરમાં મુક્ત રicalsડિકલ્સને દૂર કરવામાં, કોષોને નુકસાનથી બચાવવા અને શરીરમાં બળતરા ઘટાડવામાં અત્યંત મદદગાર છે.
  • દાડમ પુરુષોમાં પ્રોસ્ટેટ કેન્સર સામે લડવામાં મદદ કરે છે. પ્રોસ્ટેટ એ કેન્સરનો એક પ્રકાર છે જે પુરુષોમાં થાય છે, જે અખરોટની આકારની ગ્રંથિ છે જે શરીરમાં વીર્ય બનાવે છે અને શુક્રાણુઓને પોષણ આપે છે. પ્રોસ્ટેટ ગ્રંથિમાં કેન્સર તેની વૃદ્ધિને રોકી શકે છે, જેના કારણે ટૂંકા ગાળામાં પુરુષોનો પીએસએ સ્તર લગભગ બમણો થઈ જાય છે, મૃત્યુનું જોખમ વધે છે. આવી સ્થિતિમાં, પ્રોસ્ટેટ કેન્સરવાળા પુરુષોમાં દાડમનો રસ ઉપયોગી થઈ શકે છે. દાડમના રસનો નિયમિત વપરાશ કેન્સરના વિકાસને રોકે છે અને મૃત્યુનું જોખમ ઘટાડે છે.
  • ઘણીવાર જોવા મળે છે કે સ્ત્રીઓમાં સ્તન કેન્સર એ સૌથી સામાન્ય પ્રકારનું કેન્સર છે. દાડમના રસની શક્તિશાળી અસરને કારણે, સ્તન કેન્સરના કોષો વિકસિત થતા નથી. સંશોધન દર્શાવે છે કે દાડમનો રસ સ્તન કેન્સરના કોષોને દૂર કરવામાં પણ ખૂબ અસરકારક છે.
  • હાઈ બ્લડ પ્રેશર શરીરમાં હાર્ટ એટેકનું જોખમ વધારે છે. એક અધ્યયનમાં એવું જાણવા મળ્યું છે કે દરરોજ લગભગ 2 અઠવાડિયા સુધી દાડમનું સેવન કરવાથી હાઈ બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યાથી છૂટકારો મળી શકે છે. આનો સરળ અર્થ એ છે કે 2 અઠવાડિયા સુધી દાડમના રસનો નિયમિત સેવન કરવાથી બ્લડ પ્રેશરનું સ્તર ઓછું થાય છે.
  • દાડમના નિયમિત સેવનથી સંધિવા અને સાંધાના દુખાવામાં રાહત મળે છે. શરીરમાં ઘણા પ્રકારના દુ painખાવો થઈ શકે છે, જેના કારણે સાંધામાં સોજો આવે છે. દાડમના છોડમાં બળતરા વિરોધી અસરો હોય છે જે સંધિવાના ઉપચારમાં મદદ કરે છે. આ ઉપરાંત, એક અધ્યયનમાં બતાવવામાં આવ્યું છે કે દાડમના અર્ક એ ઉત્સેચકોને અવરોધિત કરી શકે છે જે ક્રોનિક સંધિવાના દર્દીઓના શરીરને નુકસાન પહોંચાડે છે. આ સિવાય દાડમનો અર્ક અનેક પ્રકારના સંધિવાના દુ theખાવામાં રાહત મળે છે.
  • દરરોજ દાડમનો રસ પીવાથી હાર્ટ એટેકનું જોખમ ઓછું થાય છે. આ એક ગંભીર સમસ્યા છે જેના ઘણા કારણો હોઈ શકે છે. દાડમમાં હાજર ફેટી એસિડ્સ અને પ્યુનિક એસિડ આપણને ઘણા પ્રકારના હૃદય રોગથી સુરક્ષિત રાખે છે. એક અધ્યયનમાં દર્શાવવામાં આવ્યું છે કે દાડમના રસથી ટાઇપ 2 ડાયાબિટીઝ અને હાઈ કોલેસ્ટરોલની સમસ્યામાં ખૂબ જ સકારાત્મક અસર પડે છે. ખરાબ એલડીએલ કોલેસ્ટરોલની સાથે શરીરની અન્ય સમસ્યાઓ પણ તેના સેવનથી મટે છે.
  • દાડમના રસનું નિયમિત સેવન કરવાથી નપુંસકતા જેવી સમસ્યાઓ થતી નથી. તેની ઓક્સિડેટીવ અસરને કારણે, શરીરમાં લોહીનો પ્રવાહ સુધરે છે, તેની હકારાત્મક અસરથી, નપુંસકતાની અસર ઘટાડી શકાય છે.
  • દાડમ આપણા શરીરમાં બેક્ટેરિયા અને ફંગલ ઇન્ફેક્શન સામે લડવામાં ઘણી મદદ કરી શકે છે. શરીરમાં એન્ટિ-બેક્ટેરિયલ અને એન્ટિફંગલ અસર ચેપ અને શરીરમાં થતી કોઈપણ પ્રકારની બળતરા સામે રક્ષણ પૂરું પાડે છે. આ સિવાય દાડમમાં એન્ટિ-બેક્ટેરિયલ અને એન્ટી વાઇરલ ગુણ પણ જોવા મળે છે જે શરીરને અન્ય રોગોથી બચાવવામાં ખૂબ મદદગાર છે.
  • દાડમ આપણા મગજને સ્વસ્થ રાખે છે સાથે સાથે આપણી યાદશક્તિમાં પણ સુધારો કરે છે. એક અધ્યયનમાં જાણવા મળ્યું છે કે દાડમના અર્કનો નિયમિત વપરાશ મગજના મેમરીની ક્ષમતામાં સુધારો કરે છે.


Post a Comment

0 Comments